Hỗ trợ trực tuyến
  • Quang Vinh
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status


  • Đá ruby khai thác ở Ấn Độ

Các dải  Karur-Kangayam và Hole-Narsipur tương ứng với các bang miền nam Tamil Nadu và Karnataka của Ấn Độ, hai vùng này nổi tiếng khắp thế giới bởi tài nguyên  đá quý của họ, các loại đá quý ở đây bao gồm sapphire, Moonstone, Iolite, aquamarine, garnet, đá thạch anh và corundum. Các thành phố  Karur cũng rất nổi tiếng với hồng ngọc. Đá ruby cũng được tìm thấy ở đây trong khoáng vật gọi là Subramaniam (hay còn được gọi là Red Hills), gần Madikeri trong Karnataka. Channapatna  khoảng 280 km (117 dặm) từ Madikeri thì khu này n nổi tiếng với đá ruby sao. Trong tất cả các địa điểm chứa đá quý ở đây đều được khai thác  bằng phương pháp nguyên thủy
           Đá ruby khai thác ở Ấn Độ
                        
Đá ruby khai thác ở Ấn Độ

Đá ruby chất lượng cao đến từ khu vực Karur, mặc dù màu sắc cúa đá khai thác ở vùng này rất khác nhau. Các mỏ nằm trong Karur đang nằm trên đất trồng dọc theo lề đường quốc lộ cạnh các thị trấn  Kangayam và Paramatti
Madikeri là một vùng đồi núi được bao phủ bởi những rừng xanh tươi tốt, nằm ở Tây Ghats của Ấn Độ. Các viên đá ruby tìm thấy ở đây có màu nhạt hơn, chúng thường trong mờ đến trong suốt, và có chất lượng tốt. Thường các đá ruby ở đây được sử dụng chủ yêu để tạc tượng hoặc mài thành các quả cầu.
Tại thị trấn Subramaniam, gần Madikeri, đá ruby được khai thác ở vùng này có dạng lục lăng; chúng thường có dạng khối lớn.. Những viên đá chủ yếu là hình lục giác nhưng có nhiều kích cỡ và hình dạng. Chúng có màu nâu sẫm, và thường nhiễm các tạp chất của hematit. Những viên ruby dạng này có kích thước dao động từ 20 đến 100 mm. Trọng lượng của họ dao động từ 10 g đến 2 kg, mặc dù mẫu vật là lớn như 15 kg.
Tại huyện Bangalore Karnataka, đục ruby sao màu nâu được tìm thấy ở làng Channapatna và các làng khác gần đó. Nó được khai thác từ vườn trong xoài và dừa vườn, chứ không giống như khai thác ở các mỏ truyền thống.
                       da-ruby-sao-an-do
                               
Đá ruby sao nguồn gốc Ấn Độ

Những viên đá ruby khai thác ở Karur khá giống với những viên đá ruby khai thác . Cả hai đều chứa hornblend, biotit và plagiocla. Tại các khu vực như Sengal và Kiranur, đá ruby được tìm thấy trong khối đá cùng với Iolite trong khi đó những viên đá ruby ở Madikeri thường lẫn với các quặng như plagiocla, augit, garnet, silimanite, và sphene trong Granulit corundum.
Tóm lại, chất lượng tốt ruby trong suốt đến từ vỉa đá tại khu vực Karur;  đá ở đây tinh thể hình lục giác với nhiều dạng bảng khác nhau, từ trong suốt đến mờ được khai thác từ  Granulit corundum trong Madikeri; và đá ruby đục màu nâu có sao được tìm thấy trong nông nghiệp trồng xoài và vườn dừa đất của Channapantna.