Hỗ trợ trực tuyến
  • Quang Vinh
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status


  • đá ruby khi mua cần lưu ý điều gì

Đá ruby là một trong loại đá quý được người dung ưa chuộng bởi vẻ đẹp về màu sắc và độ bền của nó. Để có được viến đá ruby tự nhiên đẹp làm trang sức đó không phải là một vấn đề đơn giản. Những viên đá ruby trong tự nhiên thường luôn có độ hiếm, vẻ đẹp không hoàn toàn hoàn mỹ…. Do đó, việc thiếu kiến của người dung mà chúng ta dễ dàng mua phải hang kém chất lượng, hàng qua xử lý, thậm chí là hang giả. Để tránh được việc đó, khi mua đá quý ruby chúng ta lưu ý các điểm sau:
-          Đá ruby tự nhiên, đá ruby sao, hàng mài cầu dùng làm mặt nhẫn, lắc tay… những đá này thường bị xử lý chì thuỷ tinh, hoặc ngâm axit… Để phân biệt được điều này thì người mua không lên mua những viên đá mà có dầu bóng, viên đá phải khô hoàn toàn (dung mày xấy tóc, hoặc để tự nghiên vài ngày), khi nhìn viên đá qua kính lúp không có bọt khí ( do quá trình xử lý keo).
da-ruby-qua-ngam-axit
                                    
Đá ruby qua ngâm axit, được bôi dầu bóng, sau khi để khô nó xuất hiện vết rạn cũ

-          Đá ruby cắt giác dung trang sức nhẫn, hoa tai, đá cài… những viên đá này thường là đối tượng của quá trình xử lý nhiệt, keo… thong thường đá ruby cắt giác có giá trị, để đảm bảo an toàn khi mua sản phẩm, người mua lên qua những trung tâm kiểm định uy tín, yêu cầu kiểm định và ghi rõ trong vỉ đá qua xử lý gì? Cùng là viên đá tự nhiên, khi kiểm định bên kiểm định yêu cầu ghi rõ xử lý gì họ sẽ ghi, không họ ghi là đá tự nhiên, mà người dung không biết đá qua xử lý hoặc cải thiện.
                  
-          Đá ruby nhân tạo, dạng cầu hoặc dạng cắt giác, loại đá này sặc sỡ đẹp hoàn hảo không tỳ vết, nhưng người dung dễ nhầm lẫn với các loại đá khác như zirconi, ruby nhân tạo có độ cứng là 9 theo thang Mohn rất khó xước, do đó để kiểm tra bạn có vật độ cứng cao cạo lên đá, trừ kim cương thì rất khó đá khác có thể làm xước được đá ruby
 
Cuối cùng, để có sản phẩm đá ruby tự nhiên chất lượng và đúng giá trị của mình, khách hang lên tới những cơ sở làm ăn uy tín, hoặc mang sản phẩm tới các trung tâm kiểm định uy tim và kiểm định.