Hỗ trợ trực tuyến
  • Quang Vinh
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status


  • Đá ruby và các mục đích sử dụng

Đá ruby và các mục đích sử dụng
      Đá ruby là những viên đá quý hiếm thuộc dòng khoáng vật của corundum. Đá ruby tự nhiên tinh thể màu sắc của chúng từ đỏ thẫm - đỏ tươi - hồng, màu sắc của chúng phụ thuộc vào lượng nguyên tố và tạp chất mà chúng nhiễm. Những viên dá ruby chất lượng cao từ tự nhiên chúng thường có giá trị đặc biệt cao do rất hiếm để có thể kiếm được chúng. Trong một số trường hợp, những viên ruby đấu giá có giá trị hơn kim cương. Thêm vào đó, những viên đá này chỉ đứng thứ hai sau kim cương về độ cứng. Chất lượng này làm cho chúng cực kỳ bền, có nghĩa là mọi người có thể sử dụng chúng theo nhiều mục đích khác nhau.
Tuy được biết đến là đá quý được ưa chuộng từ sa xưa đến này, đá ruby được sử dụng chủ yếu làm trang sức, nhưng với sự phát triển khoa học công nghệ, đá ruby còn được sử dung trong một số nành kỹ thuật. Chúng ta có thể tìm hiểu công dụng của đá ruby qua 1 số ứng dụng chính:

  1. Trang sức đá ruby

      Ruby được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang sức. Chúng thường được kết hợp với vàng, bạc và những kim loại quý có để làm lên đồ trang sức đắt tiền. Đá ruby rất cứng, do đó việc sử dụng bảo quản rất dễ, chúng không thể bị trầy xước ro va chạm thông thường. Trang sức phổ biến của đá ruby là: nhẫn đá ruby, lắc tay, vòng cổ, vương miện….
Đá ruby sử dụng làm trang sức đá
                                       Trang s
ức đá ruby

       2. Vòng hạt đeo tay và cơ khí

      Đây là ứng dụng ít ai biết của đá ruby, như chúng ta biết, một số loại đá ruby chất lượng thấp thì chúng thường được mài hạt, xâu thành chuỗi vòng tay hoặc vòng cổ, nhưng những chi tiết cơ khí trong nhiều thiết bị sử dụng đá ruby làm vòng bi như: bộ phận cơ khí của đồng hồ, những hạt ruby tròn siêu nhỏ sẽ được sử dụng
Đá ruby sử dụng làm trang sức vòng đá
                                      Trang s
ức vòng đá ruby

      3. Kỹ thuật Lasers
     Giống như kim cương, đá ruby có độ tinh khiết, tỷ suất chiết quang lớn, cùng với cấu trúc tinh thể của  ánh áng đi qua tinh thể ruby còn lại chủ yếu ánh sang đỏ, do đó ruby  thường được sử dụng làm thành phần chính trong laser chính xác. Laser Ruby thường có tông màu đỏ và thường được sử dụng trong các thiết bị tìm kiếm phạm vi cho quân đội và điều tra viên. Ngoài ra yếu tố lựa chọn đá ruby trong các thiết bị laser là bởi đá ruby có nhiệt độ nóng chảy cực cao, độ cứng lớn, chúng có thể tạo ra những chùng laser công suất lớn. :D :D :D ruby sử dụng trong máy laser công xuất lớn là ruby nhân tạo, chúng có độ tinh khiết cao và rẻ :D :D :D
Đá ruby sử dụng trong kỹ thuật laser
                             
Đá ruby nhân tạo sử dụng trong kỹ thuật laser

Thank you for your visite.

If it helpful information, please share it.
Best regard