Hỗ trợ trực tuyến
  • Quang Vinh
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status


  • khai thác đá ruby tại mozambique

              Gemfields (LON: GEM) là một công ty khai thác đá quý công bố rằng: họ đá có quyền khai thác đá ruby tại Montepuez một trong những mỏ đá ruby Mozambique có đủ dự trữ để kéo dài ít nhất 20 năm.
Theo báo cáo của JORC ước tính tài nguyên khoáng sản và quặng dự  của các mỏ họ ước lượng được lượng  tài nguyên khoáng sản tại 467 triệu carat ruby và lượng corundum là 62,3 carat mỗi đá. Họ cũng ước tính trữ lượng đá ruby có thể khai thác được là 432 triệu carat với mật độ đá là 15,7 carat ruby trên mỗi  tấn, có thể khai thác lien tục  trong 21 tới.
                  Đá ruby được khai thác ở mozambique             
                            
Đá ruby được khai thác ở mozambique

         Cho đến gần đây, Gemfields là cũng đã khai thác được ngọc lục bảo. Nhưng nhà sản xuất ngọc lục bảo lớn nhất thế giới này chủ yếu tập trung vào mỏ hồng ngọc mới mua nó ở Mozambique, và một lượng lớn hồng ngọc chất lượng cao đã được khai thác và chế tác để cung cấp cho các cơ sở và các thương hiệu lớn như  Fabergé, Georg Jensen và Miiori - Mila Kunis.
          Gemfields có kế hoạch tăng công suất khai tác tại Montepuez của 5,6 triệu tấn so với 3,3 triệu tấn và dự kiến tiêu vốn khoảng 65 triệu $ trong chi trong hai năm tới (305 $ triệu trên tổng số toàn bộ kinh khí khai thác tại dự án này
). Các tài sản của công ty tại  Mozambique được dự báo sẽ tạo ra một giá trị gần 1 tỷ $ và hơn 42,7 tỷ bằng tiền mặt.