Hỗ trợ trực tuyến
  • Quang Vinh
Quảng cáo
Lượt truy cập
DMCA.com Protection Status


  • Sơ lược kiến thức về đá quý Ruby

Sơ lược kiến thức về đá quý Ruby

Ở Việt Nam đá ruby còn được gọi là Hồng ngọc, là một trong bốn loại đá quý hiếm nhất được so sánh với Sapphire, Kim Cương và Emerald. Nhưng sẽ chẳng thể nhầm lẫn Ruby với một dòng đá nào khác đươc vì với màu đỏ đặc trưng của chúng luôn gây ấn tượng mạnh cho người nhìn, không nhữg thế, màu đỏ của đá Ruby còn được xem là luôn đem lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ của chúng.

Xuất xứ của đá Ruby

Đá Ruby và Sapphire là 2 dòng đá có chung nguồn gốc là Corindon nhưng lại khác nhau về màu sắc. Khác với màu xanh tinh tế của Sapphire, Ruby sở hữu một màu đỏ quyến rũ và tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Sở dĩ Ruby được ưa thích và nằm trong top những dòng đá quý hiếm nhất là vì chúng sở hữu đủ những yếu tố màu sắc, độ cứng, hiếm, bền và hiệu ứng quang học đặc biệt. Ngoài ra màu đỏ của viên đá cũng đem lại nhiều ý nghĩa về tâm linh và phong thủy.

Những lợi ích mà Ruby đem lại

Từ xa xưa, con người nhận biết được những lợi ích mà Ruby đem lại, họ tận dụng triệt để những công dụng của dòng đá quý này. Họ biến những viên đá thô kệch trở thành những món đồ trang sức đắt tiền phục vụ cho vai trò làm đẹp và cả sức khỏe của họ.Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng của đá ruby lên sức khỏe con người là có thật. Theo một số nghiêng cứu Ruby cung cấp cho con người một số nguồn năng lượng huyền bí, ngoài ra chúng còn là phương thuốc chữa trị các bệnh về tim, não, sức mạnh, tăng trí nhớ và lưu thông máu giúp bạn có một giấc ngủ ngon.
Với những người phương Tây thì Ruby giúp con người có thêm lòng đam mê, dũng cảm và dùng Ruby làm đá quý mừng sinh nhật trong tháng 7 vì Ruby vô cùng thích hợp với những người sinh vào tháng này.
Về ý nghĩa phong thủy thì đá Ruby tượng trưng cho mặt trời, quyền lực và sự tự do và đặc biệt luôn bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu xa, đen tối và luôn đem lại may mắn cho họ.

Phân loại các loại đá Ruby

Có 2 loại đá ruby chính:
-          Ruby thịt: Là dòng ruby bình thường, khi được ánh sáng chiếu vào sẽ không xuất hiện ánh sao.
-          Ruby sao: Là dòng ruby cao cấp hơn vì  khi chiếu ánh sáng vào xuất hiện 3 vệt sáng và tạo thành hình sao 6 cánh

Ngoài ra còn có những loại đá ruby khác như:

-          Đá ruby tự nhiên, chưa qua xử lý thường được gọi là Ruby sống.
-          Ruby đốt: dòng đá này đã được qua xử lý nhiệt ở một nhiệt độ rất cao để đốt cháy tạp chất và tăng độ trong cho viên đá
-          Đá giả Ruby: đây là một dòng đá tự nhiên cũng có màu sắc tương tự Ruby nhưng chất lượng và giá cả hoàn toàn chênh lệch với đá ruby có nguồn gốc Corindon
-          Đá Ruby xử lý phủ thủy tinh: tiến hành nung Ruby với thuỷ tinh để lấp hết khe nứt, tăng độ bóng, màu sắc.
-          Và những dòng Ruby chất lượng thấp khác như đá Ruby nhuộm, đá Ruby nhân tạo và đá Ruby giả
 
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng đá Ruby. Nếu có đủ điều kiện hãy sắm cho mình những món đồ trang sức từ đá Ruby nhé.